เจ็บจุกอก ลูกร้องโอดโอย นึกว่าเรียกร้องความสนใจ ผ่านไปไม่นานอาการหนักหามส่งโรงพยาบาล พอรู้เกิดอะไรขึ้น ระวังให้มาก!!

เจ็บจุกอก ลูกร้องโอดโอย นึกว่าเรียกร้องความสนใจ ผ่านไปไม่นานอาการหนักหามส่งโรงพยาบาล พอรู้เกิดอะไรขึ้น ระวังให้มาก!!

เด็กหญิงชาวอินเดียวัย 4 ขวบ คันและเจ็บหูอย่างหนักมานานกว่าสัปดาห์ พอไปพบแพทย์ถึงกับช็อก หนอนไชอยู่ในหูกว่า 80 ตัว เผยถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้อาจไชถึงสมองได้ อันตรายถึงชีวิต

เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ เผยว่า เด็กหญิงราธิกา มันโดลย วัย 4 ขวบ จากหมู่บ้านเล็ก ๆ ในรัฐมัธยประเทศของอินเดีย เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติในหูของเธอเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอรู้สึกคัน ก่อนจะตามมาด้วยความเจ็บปวด แต่เมื่อเธอแสดงออกถึงความเจ็บปวด พ่อและแม่กลับคิดว่าเธอทำท่าเว่อร์วังเกินจริง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ราธิการ้องไห้หนักมากและร้องไม่หยุด พ่อและแม่จึงรีบนำตัวเธอส่งโรงพยาบาลทันที

หลังจากตรวจสอบสาเหตุของอาการเจ็บปวดที่หูแล้ว นายแพทย์ราช กุมาร มันธรา หัวหน้าทีมแพทย์แผนกหู คอ จมูก ของโรงพยาบาลมหาราชา เยชวันเทรา ก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบว่ามีหนอนแมลงวันอยู่ในหูของเธอกว่า 80 ตัว และคาดว่ามันน่าจะอยู่ในหูของเด็กหญิงมามากกว่า 1 สัปดาห์
 
Advertisement


"ผมช็อกมากเลยที่ได้เห็นแมลงวันเข้าไปวางไข่ในหูคนมากมายขนาดนี้ แมลงวันชนิดนี้จะตามกลิ่นเหม็นและไม่สะอาดเข้าไป แล้วก็วางไข่ในนั้น ที่ผ่านมาเราเคยได้พบเคสแบบนี้มาบ้าง แต่มีแค่ 2-3 ตัวเท่านั้น แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เราได้เห็นจำนวนมากแบบนี้"

หนอนไชหูโดยไม่รอช้า แพทย์ได้นำหนอนแมลงวันออกจากหูของเด็กหญิง โดยใช้เวลาร่วม 90 นาที และหลังจากสามารถนำหนอนออกมากว่า 80 ตัว แพทย์ก็ได้ตรวจเช็กอีกรอบ ก็ไม่พบหนอนหลงเหลืออยู่ในหู จึงคาดว่าไม่มีหนอนอยู่ในหูแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเด็กหญิงยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เธอต้องเข้ารับการรักษาแผลที่หูต่อ เพราะหนอนได้ชอนไชเนื้อเยื่อจนเสียหายไปส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้นายแพทย์ราชยังเปิดเผยด้วยว่า ผล MRI Scan ปรากฏออกมาว่าหนอนไม่ไชไปถึงสมอง นับเป็นโชคดีมาก หากปล่อยไว้อีกแค่ 1 สัปดาห์ มันจะไชไปถึงสมองได้ และอาจมีอันตรายถึงชีวิตเลยทีเดียว

ภาพจาก vesselnews.io

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ