แม่อยากรู้ความจริง!! ทำไมลูกสาววัย 3 ขวบ บ่นเจ็บทุกครั้งเวลาฉี่ พอไปตรวจหมอบอกแบบนี้ เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ทุกครอบครัว!!

แม่อยากรู้ความจริง!! ทำไมลูกสาววัย 3 ขวบ บ่นเจ็บทุกครั้งเวลาฉี่ พอไปตรวจหมอบอกแบบนี้ เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ทุกครอบครัว!!

นางหลิว ให้สัมภาษณ์ว่า “ลูกสาวฉันอายุแค่ 3 ขวบ ฉันอยากรู้ความจริง ฉันเป็นห่วงและกังวลกับอนาคตของลูกสาวมาก”

เธอเล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา เธอไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเนอสเซอรี่ตามปกติ และพบว่าลูกสาวเธอมีอาการผิดปกติ “ปกติลูกจะเล่นสนุกกับเพื่อนตลอดเวลา แต่วันนั้นลูกกลับดูซึมไป จากเสื้อที่ไม่ได้ใส่เข้าในกางเกง ก็ถูกใส่เข้าในกางเกงอย่างเรียบร้อยผิดปกติ” เมื่อถึงบ้านลูกบอกเธอว่า “เจ็บ” เธอพบผิวหนังเป็นรอยแดงใต้กางเกงในของลูกสาว แต่ไม่ได้ติดใจอะไร จนกระทั่งช่วงกลางคืน ตอนอาบน้ำให้ลูก เธอพบว่าช่องคลอดของเด็กแดงมากผิดปกติ ลูกสาวบอกว่า มีครูชายที่โรงเรียนทำให้เธอเจ็บ

คุณหลิวพาลูกสาวไปพบแพทย์ทันที แพทย์พบว่า ภายในช่องคลอดเป็นรอยแดง ไม่พบรอยเลือดใด ๆ ไม่น่าเกิดจากการเสียดสีของกางเกงใน แนะนำให้แจ้งความเอาไว้ก่อน เธอตกใจมาก ในวันถัดมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวลูกสาวเธอไปตรวจละเอียดเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน และแจ้งผลเป็นทางการภายหลังว่า “เด็กหญิงมีอาการบวมแดง จากการสอดใส่สิ่งของแปลกปลอม”

Advertisement

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา พบมีข่าวเด็กเล็กถูกล่วงละเมิดทางเพศบ่อยครั้ง ในวัฒนธรรมเมืองไทย ถือว่าการอบรมสั่งสอนเรื่องเพศยังล้าหลังกว่าโลกยุคปัจจุบันอยู่มาก หลายครอบครัวปิดกั้นและพยายามหลีกเลี่ยงพูดคุย ดังนั้นจึงมีปัญหาเด็กท้องก่อนวัยอันควรมากเป็นอันดับต้นของโลก นอกจากนี้เด็กหลายคนยังไม่รู้จักวิธีป้องกันตัวจากเพศตรงข้าม มักถูกเพื่อนชายในห้องล่วงละเมิดทางเพศบ่อยครั้ง จนเกิดเป็นปัญหาหลักของสังคม ทางที่ดีผู้ปกครองทั้งหลายควรอบรมสั่งสอนเด็กอย่างถูกต้อง เพื่อให้เด็กเข้าใจในธรรมชาติของมนุษย์ เราได้สรุปไว้เป็นข้อ ๆ ดังนี้

  1. เด็กมักอยากรู้อยากเห็นเรื่องเพศเป็นปกติและเป็นธรรมชาติ จึงไม่ควรไปปิดบังความจริงหรือโกหกเด็ก พ่อแม่ควรสอนเด็กให้เรียนรู้อย่างถูกต้อง อย่าไปคิดว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก

  2. เรียนรู้อย่างถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญ อย่าสร้างทัศนคติให้เด็กต่อต้าน หรือรังเกียจเรื่องเพศ แต่ควรสอนให้รู้ว่าการสืบพันธุ์เป็นเรื่องธรรมชาติของสัตว์โลกทุกชนิด เพื่อการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์

  3. ธรรมชาติสร้างความต้องการทางเพศให้แก่มนุษย์ ดังนั้นควรสอนให้รู้จักการควบคุม และป้องกันตัวจากอันตราย โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง ที่ควรรู้ว่าอวัยวะส่วนใดบ้างถือเป็นที่ส่วนตัว ไม่ควรให้ใครมาจับเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ญาติ หรือครูคนสนิทก็ตาม ควรสอนให้เด็กรู้จักวิธีป้องกันตัว และบอกพ่อแม่เมื่อถูกล่วงละเมิดทางเพศ

สุดท้ายนี้หวังว่าปัญหาเด็กเล็กถูกล่วงละเมิดทางเพศจะหมดไปจากสังคม วิธีการป้องกันต้องเริ่มต้นที่ครอบครัวค่ะ

ที่มา LIEKR

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ