"แม่มีหนูคนเดียวนะจะทิ้งแม่ไปไหนไม่ได้นะ" เรื่องจริงจากปากลูกเป็นไข้ ขากระตุก จู่ๆก็เดินไม่ได้ แต่พอเธอทำแบบนี้เท่านั้นแหละ แทบไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เห็น!!?

"แม่มีหนูคนเดียวนะจะทิ้งแม่ไปไหนไม่ได้นะ" เรื่องจริงจากปากลูกเป็นไข้ ขากระตุก จู่ๆก็เดินไม่ได้ แต่พอเธอทำแบบนี้เท่านั้นแหละ แทบไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เห็น!!?

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องจริงที่คุณแม่ได้มาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คุณพ่อคุณแม่ ควรหมั่นสังเกตความผิดปกติของลูกเสมอ เวลาลูกเป็นอะไร อย่าได้นิ่งนอนใจนะคะ!!!

คุณแม่น้องชัยชนะ “ขออนุญาติเล่าประสบการณ์ ลูกเป็นไข้ ขากระตุก คุณแม่โทษตัวเองตลอดที่ไม่ใสใจลูก 

ลูกชายบ้านนี้เป็นไข้ตัวร้อน มีอาการกระตุกที่ขาซ้าย หมอคลีนิคบอกว่าน้องนอนฝันร้าย เพราะก่อนจะไปหาหมอน้องนอนพึ่งตื่น ส่วนคุณแม่ก็ไม่สบายใจค่ะ พาไป รพ.รัฐ ได้รับการดูแลตามสิทธิ์ที่ไม่ค่อยจะปลื้มสักเท่าไหร่ หลังจากกลับมาจากรพ.น้องก็ไม่ยอมเดินเอง นอนนิ่งอยู่ที่เดิม

พอตกกลางคืนน้องเริ่มตัวเย็น ส่วนขาซ้ายเย็นชีด เย็นเจี๊ยบเหมือนน้ำแข็ง คุณแม่ก็พยามปลุกน้องตลอดเวลา น้องเริ่มเหม่อลอย พูดไม่รู้เรื่อง สมองช้า เรีอกชื่อ ซ้ำๆก็ไม่มีการตอบสนอง 

คุณแม่เลยตัดสินใจพาไปคลีนิคเด็กแห่งใหม่ ขาน้องไม่ตอบสนอง ขาตก ยืนเองไม่ได้ นอนแน่นิ่งเฉยไม่รับรู้ถึงการเคาะกระดูกขา จากรักษาไข้ กลายเป็นรักษาขาซ้ายแทน คุณหมอที่คลีนิคเลยเขียนใบส่งตัวไปรักษาที่ รพ. เพื่อรับการรักษาโดยการเจาะไขกระดูกสันหลัง เพื่อหาสาเหตุ

พอไปถึง รพ. ทุกอย่างไม่โอเค เอกซ์เรย ขา สะโพก 2 วัน ทุกอย่างปกติ หมอกระดูกตรวจก็ปกติ เลือดเจาะแล้วเจาะอีก ตรวจปกติ ส่วนขาน้องคุณหมอก็เหวี่ยง บีบ แน่นิ่ง ไม่มีการตอบสนอง ขาซ้ายเริ่มตายและยาวกว่าขาด้านขวา คุณแม่ก็มีแต่น้ำตาไหลอาบแก้ม ได้แต่ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ รพ. ตื่นเช้าตักบาตรที่ รพ. คุณแม่พาลูกชายไปใส่บาตรทุกเช้า อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรตลอดระยะที่อยู่ รพ. และไม่มีวี่แววจะได้ออกรพ.

Advertisement

คุณแม่ก็เลยตัดสินใจขอออกจาก รพ. ไปรักษากายภาพบำบัดที่บ้าน แต่ทางด้านคุณหมอไม่ให้ออกให้รักษาตัวที่ รพ.ต่อ ไม่มียารักษา มีแค่ทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทุกเช้า มีเพื่อนข้างเตียงน้องเป็นผู้หญิงเขามาเล่นกับน้อง…น้องเริ่มมีอาการอยากเดิน แต่พอจะลุกเดินก็ล้ม ได้แค่กระดึบก้นไป

เพื่อนข้างเตียงย้ายพัดกันออก 5 คนแล้ว น้องก็ยังอยู่ที่ รพ. เหมือนเดิม ทุกคนในบ้านร้องไห้โฮ…และสิ่งที่คนรอบข้างบอกคุณแม่คือ ทำใจ เขาเกิดมาให้เราหลงรักเขาเพียงแค่นี้ มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย ส่วนคุณแม่ได้แค่เงียบและเวลาไปทำงานก็ทำงานไปด้วยร้องไห้ไปด้วย 

หลังจากที่ทำใจเรื่องลูกสักระยะ ตกเที่ยงมาของวันลูกชายอยู่ดีๆจับราวเหล็กทำทีจะลุกขึ้น คุณแม่ก็ได้แค่เงียบและมองอยู่ห่างๆ แอบดูคุณลูก…คือเขาพยายามจะลุกเดินเองค่ะ แต่เขาลุกไม่ได้แล้วเขาก็ร้องไห้ เขาพยายามกี่รอบๆก็ลุกเดินไม่ได้และร้องไห้ทุกครั้งที่พยายามจะลุกเดิน

วันแล้ววันเล่าก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ คุณแม่เลยนั่งข้างเตียง หยิบเงิน 1 บาท บอกสิ่งที่มองไม่เห็นขอซื้อเตียงนอนให้ลูกชาย และหันไปบอกลูกชายว่า แม่มีหนูคนเดียวนะจะทิ้งแม่ไปไหนไม่ได้นะ หนูต้องลุคขึ้นเดินจะได้ออกจาก รพ. เร็ว ๆ ส่วนคุณแม่ก็ไปไหว้พระพุทธรูป ใน รพ. ไหว้ต้นโพธิ์ ไหว้ศาล เจ้าที่ ขอพรทุกที่ 

จนมาถึงวันที่รอคอยปฎิหารย์เป็นจริงค่ะ ขาซ้ายมีการขยับพลิกตัวนอนตะเเคงเอง เริ่มมีการตอบสนอง ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น และในที่สุดลูกชายก็ลุกขึ้นเดินเองโดยไม่มีสาเหตุ ปัจจุบันก็เดินไม่ปกติ มีขาลากเป็นบ้างครั้ง ส่วนคุณแม่บอกตัวเองตลอดว่า บทเรียนครั้งนี้จะจำไปจนตาย”

แอดมินขอขอบคุณคุณแม่น้องชัยชนะที่นำประสบการณ์ที่มีประโยชน์ออกมาเป็นอุทาหรณ์เตือนทุกคนนะคะ สำหรับคุณแม่คนไหนที่มีประสบการณ์เด็ดๆที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ แล้วพบกันใหม่ได้ทุกวันค่ะ^^

เรื่องจริงจาก : HerKid รวมพลคนเห่อลูก

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ