กว่าจะนึกได้ก็สายแล้ว!! สามี "ขอหย่า" ภรรยาเพื่อไปหาเมียน้อยที่กำลังตั้งท้อง คิดไม่ถึงว่าสิ่งที่ภรรยาเก่าขอก่อนหย่า จะทำให้เธอเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้!?

กว่าจะนึกได้ก็สายแล้ว!! สามี "ขอหย่า" ภรรยาเพื่อไปหาเมียน้อยที่กำลังตั้งท้อง คิดไม่ถึงว่าสิ่งที่ภรรยาเก่าขอก่อนหย่า จะทำให้เธอเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้!?

หลังจากผมกับภรรยาแต่งงานกันไปได้สามเดือน เธอก็ตั้งครรภ์ลูกคนแรก ตั้งแต่ที่เธอคลอดลูก พวกเราก็มักจะมีปากเสียงกันด้วยความคิดเห็นที่ไม่ค่อยลงรอยกันอยู่บ่อยครั้งไป จนทำให้ผมเองก็เริ่มรู้สึกว่า เราสองคนอาจเข้ากันไม่ได้จริง ๆ

ผมได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งในที่ทำงาน และเราสองคนก็ค่อย ๆ พัฒนามาจนเราตัดสินใจคบกันอย่างลับ ๆ เราสองคนมีทัศนคติและแนวทางการใช้ชีวิตที่คล้ายกัน แต่ถึงยังไงความสัมพันธ์นี้ก็ต้องเป็นไปอย่างลับ ๆ เพราะว่าผมยังไม่ได้หย่าขาดจากภรรยาของผม ดังนั้นทุกครั้งที่เราสองคนอยู่ด้วยกันเธอจึงค่อนข้างรู้สึกแย่และอึดอัดที่ต้องหลบๆซ่อนๆ เธอบอกกับผมว่า เธอจะให้เวลาผมจัดการกับเรื่องนี้หนึ่งปี และไม่ว่าคำตอบสุดท้ายจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม เธอก็จะยอมรับมันโดยไม่โทษผมเลย ดังนั้นผมจึงตัดสินใจกลับไปขอหย่ากับภรรยาของผม

ตอนนั้นภรรยาของผมเธอไม่ยอมหย่ากับผม อีกทั้งเหตุการณ์ก็ดูเหมือนจะยิ่งแย่ขึ้นไปอีก เราทะเลาะกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นก็มีเหตุการณ์ให้เราทะเลาะกันอยู่เรื่อยๆ ผมเริ่มไม่ค่อยกลับบ้าน คิดหาวิธีสารพัดเพื่อให้เธอยอมหย่า แต่เธอก็ไม่ยอมหย่ากับผม และเหตุการณ์ก็ผ่านไปหนึ่งปี จนในที่สุดแฟนสาวของผมเธอก็ตั้งครรภ์ ผมจึงตัดสินใจพาเธอไปพบพ่อกับแม่ของผม ในตอนแรกพ่อกับแม่ก็ไม่เห็นด้วยที่ผมจะหย่ากับภรรยาของผม แต่ผมก็ยืนยันคำเดิม จนในที่สุดพวกท่านก็หาวิธีและหนทางให้ เพื่อให้ภรรยาของผมยอมหลีกทางให้เรา

Advertisement

พ่อกับแม่กลับไปบ้านของผมพร้อมกันโดยมีผมและแฟนสาวไปด้วย ตอนนั้นเธอกำลังเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกอยู่ ทันทีที่เธอเห็นผม เธอก็ถามทันทีว่า กลับมาทำไม ผมบอกกับเธอว่า กลับมาเพื่อขอหย่า ภรรยาของผมเธอจึงปาผ้าอ้อมของลูกใส่หน้าผม ตอนนั้นผมโมโหมากจนเกือบลงมือทำร้ายเธอ แล้วเราทั้งสองก้เริ่มมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แต่ถึงจะอย่างนั้นก็ตาม เธอก็ยังไม่ยอมหย่ากับผม แต่เมื่อเธอรู้ว่าแฟนของผมท้อง ไม่กี่วันต่อมา เธอก็โทรมาหาผมแล้วบอกว่า หากต้องการหย่า เธอขอเงินสดห้าแสนหยวน (ประมาณสองล้านห้าแสนบาท) บ้านหนึ่งหลัง และเธอจะเป็นคนดูแลลูกเอง ข้อเสนอของเธอเท่ากับเป็นการให้ผมออกจากบ้านด้วยตัวเปล่า แต่ตอนนี้ผมเองก็รอไม่ได้แล้วเพราะครรภ์ของแฟนสาวก็เริ่มโตขึ้นเรื่อย ๆ ในที่สุดผมก็ต้องยอมรับข้อเสนอของเธอ โดยยอมให้เงินเธอ พร้อมบ้านและลูก หลังจากที่เราหย่ากัน ผมกับแฟนสาวของผมเราก็ย้ายไปอยู่บ้านของพ่อกับแม่ ผมให้เธอออกจากงานและกลับมาอยู่บ้านดูแลตัวเอง

หลังจากนั้นอีกสองปีกว่า ภรรยาเก่าก็เปิดกิจการเป็นของเธอเอง ผมเองก็ไม่รู้ว่าเธอประสบความสำเร็จขนาดนี้ได้อย่างไร เธอกำลังคบหากับแฟนหนุ่มนักธุรกิจอีกด้วย ส่วนผมหลังจากที่หย่ากับเธอแล้วก็จะจัดงานแต่งงานกับแฟนสาว แต่เธอก็แท้งลูกเสียก่อน จนตอนนี้พวกเรายังไม่ได้แต่งงานกัน ความสัมพันธ์ของเราทั้งสองก็ไมได้เป็นไปอย่างสวยหรูเหมือนที่คาดหวังไว้ อาจเป็นเพราะทุก ๆ ความสัมพันธ์นั้นย่อมมีข้อบกพร่องอยู่ในตัวของมัน

งานแต่งงานของภรรยาเก่าของผมถูกจัดขึ้นอย่างอลังการ เธอได้กล่าวบนเวที ขอบคุณผมที่นอกใจเธอไปมีคนใหม่และทำให้เธอได้มีโอกาสได้พบกับสามีคนปัจจุบัน  เธอยังพูดอีกว่า หากอยากมีความสุขก็ต้องเรียนรู้ที่จะทำตัวเองให้คู่ควรกับสิ่งที่มีอยู่ คุณค่าของคุณไม่ได้ถูกกำหนดโดยคนอื่น สร้างมันขึ้นมาด้วยคุณเอง คำพูดของเธอก็สร้างความประทับใจให้กับใครอีกหลายๆคน คลิปงานแต่งงานของเธอถูกแชร์ในเฟสบุ๊ค ผมเองก็ได้เห็นคลิปนี้ด้วย ตอนนั้นผมรู้สึกว้าวุ่นใจอย่างมาก ผมเองก็เริ่มรู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่ผมได้ทำลงไป แต่ผมเองก็เข้าใจดีว่าทุกอย่างมันสายจนเกินกว่าจะกลับไปเป็นอย่างเดิมได้อีกแล้ว

ไม่มีความสัมพันธ์ใดจะสมบูรณ์ตลอดเวลา และเพราะความไม่สมบูรณ์ของมันจึงทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความสวยงามในทุก ๆ ช่วงเวลา ใช้ชีวิตอยู่ในความเป็นจริง รักและถนอมสิ่งที่อยู่กับคุณเอาไว้ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลังอีก

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ