เชื่อมั่นในเส้นทางที่เดิน...แค่นี้ก็พอ!! เปิดใจ "แม่น้องกร" หนูน้อยหัวใจใฝ่ธรรม และนี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงฝากลูกไว้กับวัด!??

เชื่อมั่นในเส้นทางที่เดิน...แค่นี้ก็พอ!! เปิดใจ "แม่น้องกร" หนูน้อยหัวใจใฝ่ธรรม และนี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงฝากลูกไว้กับวัด!??

หลายคนคงยังจดจำภาพหนูน้อยตัวเล็กๆที่คอยเดินตามพระบิณฑบาตร คอยนั่งสวดมนต์ในโบสถ์เขาก็คือ "น้องกร" แห่งวัดป่ามณีกาญจน์ เด็กน้อยผู้มีใจฝักใฝ่ธรรม ผู้ไม่เคยห่างไกลวัดและหลักธรรมคำสอน ล่าสุด เฟซบุ๊ก น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์ ที่มีคุณแม่แป๊วดูแลอยู่นั้น ได้โพสต์ข้อความความรู้สึกของคุณแม่ ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ตัดสินใจสนับสนุนลูกชายให้เข้าสู่ทางธรรม โดยมีข้อความว่า...

เคยถามตัวเองเหมือนกันว่าเราเป็นแม่แบบไหน ทำไมต้องพาลูกมาวัดทุกวัน ลูกต้องตื่นเช้า เรื่องนอนจะพอไหม เรื่องกินจะพอไหม เค้าจะเหนื่อยไปไหม เค้าจะอยากทำไหม เค้าอยากเล่นอยากเที่ยวไหม ที่เค้าทำอยู่มันคือการทรมานเค้าไหม คำถามเหล่านี้มันมีคำตอบให้ฉันแล้ว ตั้งแต่วันที่เด็กน้อยคนนี้ตัดสินใจบวชเณรในครั้งแรก ตอนนั้นอายุเพียงแค่ 3ขวบ 9เดือน ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นการตัดสินใจของตัวเค้าเองด้วย เค้าเลือกเองที่จะบวชเณร เค้าทิ้งของเล่นของเค้า เค้ามีความสุขกับสิ่งที่เค้าทำ เค้าทำทุกอย่างจากใจของเค้า เค้าภูมิใจในการบวชเณรของเค้า ส่วนตัวฉันเองก็ภูมิใจมากด้วยเช่นกัน คนที่เป็นแม่ย่อมอยากให้ลูกเป็นคนดี เติบโตเป็นคนมีคุณภาพ มีความรับผิดชอบ ไม่เป็นภาระต่อสังคม ซึ่งแม่ทุกคนก็หวังเช่นนั้น และแม่ทุกคนก็มีวิธีการแตกต่างกันไป แม่แป๊วหรือแม่กรเลือกใช้ธรรมะหรือธรรมชาติ ให้เค้าอยู่ใกล้ครูบาอาจารย์ ให้เค้าเห็นการให้และรับจากพระและคนที่มาทำบุญ ให้เค้าซึมซับคำสอนดีๆ ให้เค้าเรียนรู้และจดจำเอาเอง เวลาผ่านมาถึงวันนี้เรายังเดินอยู่ในเส้นทางนี้ ส่วนวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรเราก็ไม่สามารถรู้ได้ เรารู้เพียงตอนนี้เรายังเดินอยู่ในเส้นทางนี้อยู่ เชื่อมั่นในเส้นทางธรรมที่เดิน แค่นี้ก็พอ

แม่จะตั้งใจตามที่ลูกบอกนะครับนะน้องกร อนุโมทนาสาธุ
ขอบคุณภาพจากหนังสือSecret ค่ะ

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ