แม่ใจสลาย!! ลูกน้อยวัย 2 ขวบเสียชีวิตหลังจากได้รับของชิ้นนี้ เป็นของขวัญวันพิเศษได้เพียงแค่ไม่กี่วัน อุทาหรณ์ใครมีลูกมีหลานระวังให้มาก!?!

แม่ใจสลาย!! ลูกน้อยวัย 2 ขวบเสียชีวิตหลังจากได้รับของชิ้นนี้ เป็นของขวัญวันพิเศษได้เพียงแค่ไม่กี่วัน อุทาหรณ์ใครมีลูกมีหลานระวังให้มาก!?!

 หลังจากวันคริสต์มาสในปี 2005 เพียงสองวัน ครอบครัวของสาวน้อย Brianna Florer ก็ได้รับข่าวร้ายที่สุดในชีวิต เพราะเขาต้องสูญเสียลูกสาววัยสองขวบไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังจากที่หนูน้อยได้รับของขวัญจากคุณตาคุณยายในวันคริสต์มาส ก็มีอาการป่วยมีไข้แต่ก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะรุนแรงถึงขั้นทำให้เธอต้องเสียชีวิต

 บรีอันน่าถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลหลังจากที่เธอเริ่มมีอาการตัวเขียวและอาเจียนออกมาเป็นเลือด โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเธอน่าจะกินถ่านกระดุมขนาดเล็กเข้าไป เธอจึงถูกนำตัวเข้ารับการผ่าตัดช่วยเหลือโดยด่วน

การผ่าตัดยาวนานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่แพทย์ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของหนูน้อยผู้น่าสงสารรายนี้ได้ โดยแพทย์ระบุว่าแบตเตอรี่ติดอยู่ในหลอดอาหารของเธอคาดว่าน่าจะประมาณหกวันแล้ว

        ถ่านกระดุมขนาดเล็กชนิดนี้พบเห็นได้บ่อยครั้งในเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นรีโมทเครื่องคิดเลขนาฬิกาและบางครั้งแม้กระทั่งในของเล่นเด็ก มีการรายงานข้อมูลขององค์กร National Capital Poison Center in Washington, D.C ได้ระบุไว้ว่าตั้งแต่ปี 2005 ถึงปี 2014 มีเด็กอายุต่ำกว่าหกปี ได้กลืนถ่านแบตเตอรี่ไปมากกว่า 12,000 เคส แต่มีเคสที่ร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตกว่า 100 เคส 

Advertisement

กรณีส่วนใหญ่ หากเรากลืนสิ่งแปลกปลอมเข้าไป ร่างกายจะทำการขับออกมา แต่ว่าแบตเตอรี่ที่หนูน้อยกลืนเข้าไปยังติดอยู่ที่บริเวณหลอดอาหาร ซึ่งมันปล่อยสารเคมีออกมาทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกายอย่างมาก ทางที่ดีคุณพ่อคุณแม่ควรจะต้องระมัดระวังกับสิ่งของต่าง ๆ รอบตัว แต่หากว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นแล้ว อันดับแรกห้ามทานอาหารใด ๆ ห้ามล้วงคออาเจียน และให้รีบไปพบแพทย์ให้เร็วที่สุด

 ถือเป็นเรื่องที่เศร้ามาก ทั้งที่น่าจะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัวที่ได้เฉลิมฉลองวันหยุดร่วมกัน แต่กลับต้องมาสูญเสียลูกสาวตัวน้อยไป ถือเป็นอุทาหรณ์ให้ทุก ๆ คนนะคะ หากใครมีลูกเล็กควรจะต้องระวังเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องที่คาดไม่ถึงเช่นนี้!

ที่มา : LIEKR

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ