สังคมเสื่อมหนัก!! ด.ช.13 ปีนกำแพงขโมยของค่ายตชด. แต่พอรู้ว่าใครคือตัวการใหญ่แทบทรุด สะเทือนใจสุดๆ !!!

สังคมเสื่อมหนัก!! ด.ช.13 ปีนกำแพงขโมยของค่ายตชด. แต่พอรู้ว่าใครคือตัวการใหญ่แทบทรุด สะเทือนใจสุดๆ !!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 10 ม.ค.60 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ. เนติพงษ์ ธาตุทำเล ,พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี ,ร.ต.อ.หญิง อสมาภรณ์ สเตอเกอร์ รองผบ.ร้อย 242กก.ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนาง สาวิตรี ปัตไตร อายุ32ปี ราษฎร ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี และ ด.ช.บอย (นามสมมุติ) อายุ13 ปี ลูกชาย พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน็ตบุ๊ค จำนวน3 เครื่อง ,ซีพียู 1เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, รถจยย.ยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 1 กฆ 1609 อุดรธานี และตั๋วจำนำจำนวนหนึ่ง

ด้าน พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ ด.ช.บอย (นามสมมุติ)ได้ปีนกำแพง เข้ามาในค่ายเสนีย์รณยุทธ เพื่อจะทำการลักทรัพย์ ตามบ้านพักของตำรวจ แต่ถูกตำรวจมาพบแล้วจับกุมเอาไว้ได้ ก่อนที่จะขยายผลไปดักรอ นางสาวิตรี ขับรถจยย. มารับลูกอยู่นอกกำแพง ของค่ายเสนีย์รณยุทธ พอนางน้อยขับมาตามจุดที่นัดหมาย ตำรวจได้แสดงตัวเข้าไปจับกุม และนำตัวไปตรวจยึดของกลางที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หลังห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาอุดรธานี และพบลูกชายคนที่สองอายุ7 ขวบ ลูกสาวคนที่สาม อายุ 4 ขวบ และลูกชายคนเล็ก 1 ขวบ อยู่ในบ้านก่อนที่จะพาไปตรวจยึดทรัพย์สินบางส่วนที่ไปจำนำ ตามร้านรับซื้อของเก่าในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้ทำการตรวจยึดแล้วควบคุมตัวมา สภ.เมืองอุดรธานี ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นางสาวิตรี เผยว่า ตนเองมีลูกทั้ง4 คน ส่วนสามีแยกทางกันไป ทำให้ตนเองแบกภาระเลี้ยงลูกคนเดียวอีกทั้งไม่มีงาน จึงได้ให้ลูกชาย อายุ13 ขวบ และบางที ลูกชาย7 ขวบ ปีนกำแพงเข้าไปลักทรัพย์สิน ตามบ้านพัก และโรงเรือนใน ค่ายเสนีย์รณยุทธ โดยตนจะขับรถจยย. ไปส่งและรับลูก โดยทำแล้ว 6 ครั้ง ทรัพย์สินที่ขโมยมาเอาไปจำนำ เงินที่ได้มาก็แบ่งให้ลูกชายอายุ13 ปี ครั้งละ1,000 บาท ให้เอาไปเล่นเกมส์ จนมาครั้งนี้ได้ถูกจับกุมเอาไว้ได้ดังกล่าว

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้ถือว่าเรื่องหดหู่ในสังคมที่แม่พาลูกเป็นโจร โดยได้ประสานไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้ดำเนินการช่วยเหลือลูกทั้ง3 คน อยู่ในความดูแลเบื้องต้นจะทำการประสานญาติของผู้ต้องหา มีใครสามารถดูแลเด็กทั้ง 3 คน ได้หรือไม่

 

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ