ผวาหนัก!!  "ชาวลำปาง" ได้ยินเสียงปริศนาดังทั่วหมู่บ้าน แต่พอเห็นเจ้าของเสียงเท่านั้น ถึงกับก้าวขาไม่ออก รีบตามเจ้าหน้าที่จัดการด่วน!!!?  (ชมภาพ)

ผวาหนัก!! "ชาวลำปาง" ได้ยินเสียงปริศนาดังทั่วหมู่บ้าน แต่พอเห็นเจ้าของเสียงเท่านั้น ถึงกับก้าวขาไม่ออก รีบตามเจ้าหน้าที่จัดการด่วน!!!? (ชมภาพ)

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ชาวบ้านสบเติ๋น ม.6 ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง ได้แจ้งเหตุสุดระทึก หลังได้ยินเสียงคำรามของสัตว์ที่คาดว่าเป็นเสือโคร่งอยู่ใกล้หมู่บ้านสร้างความหวาดกลัวให้คนในพื้นที่ ไม่กล้าเข้าไปบริเวณลำห้วยขุนมุ้น เขตบ้านสบเติ๋น

ล่าสุด วันนี้ (9 ม.ค. 2560) เจ้าหน้าที่จากสำนักพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ลำปาง เจ้าหน้าที่หน่วยป่าไม้ลำปางที่ 22 แม่ปะ และเจ้าหน้าที่จากสถานีวิจัยสัตว์ป่าดอยเชียงดาว เชียงใหม่ ได้ระดมกำลังเริ่มแผนปฎิการออกค้นหาเสือ เพื่อสำรวจร่องรอย และเตรียมผลักดันให้เสือกลับคืนสู่ป่า เนื่องจากคาดว่า เสือที่มีชาวบ้านพบเห็นตัวและได้ยินเสียงร้องนั้น เข้ามาใกล้หมู่บ้าน และอยู่อาศัยบริเวณดังกล่าว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งกำลังบริเวณทางเข้าป่าสงวนแห่งชาติแม่ปะ บริเวณไร่มันของชาวบ้านริมถนนสายลำปาง-ตาก ขาออกจังหวัด ปรากฎว่าได้ยินเสียงคำรามออกมาจากพงหญ้าในไร่มันระยะใกล้ราว 4 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างรีบขึ้นรถและออกห่าง เนื่องจากเสียงเสือร้องคำรามขู่ดังตลอดเวลา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปบนกระท่อมสูงริมไร่มันอย่างระมัดระวัง เพื่อตรวจสอบจุดที่เสืออยู่อย่างแน่ชัด พบว่าเป็นเสือโคร่งลายพาดกลอนตัวใหญ่นอนอยู่  ไม่ยอมลุกไปไหน เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเกิดอาการบาดเจ็บจากการถูกยิง จึงเตรียมอุปกรณ์เพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างรอบคอบที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายทั้งคนและเสือ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ยาสลบยิงใส่ เพื่อให้เสือตัวดังกล่าวสลบก่อนเข้าตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คาดว่าจะใช้เวลา  2 - 3 ชั่วโมง จึงจะเข้าไปช่วยเหลือได้  ซึ่งในจุดพบเสือขณะนี้มีการกันคนออกห่างเพื่อป้องกันเสือที่เจ็บเกิดเครียด

ภาพจาก lampang city

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ