เห็นแล้วน้ำตาจะไหล!! ด.ญ.วัย 6 ขวบป่วยโรครุมเร้า ครอบครัวมีฐานะยากจนมาก แม่ต้องออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูกทำให้ไม่มีค่ารักษาพยาบาล วอนขอผู้ใจบุญโปรดเมตตาช่วยเหลือ !?! (รายละเอียด)

เห็นแล้วน้ำตาจะไหล!! ด.ญ.วัย 6 ขวบป่วยโรครุมเร้า ครอบครัวมีฐานะยากจนมาก แม่ต้องออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูกทำให้ไม่มีค่ารักษาพยาบาล วอนขอผู้ใจบุญโปรดเมตตาช่วยเหลือ !?! (รายละเอียด)

ที่บ้านเลขที่130 หมู่4 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน อาสาสมัครและนักศึกษาจิตอาสามหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี ได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ น้องบิว อายุ 6 ขวบ เด็กหญิงซึ่งป่วยเป็นโรคไวรัสขึ้นสมองเเละเเพ้ภูมิตัวเอง ซึ่งน้องนอนป่วยบนเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นเวลา 2 - 3 แล้ว 

คุณนพรัตน์ กิ่งโพธิ์ อายุ 42 ปี (คุณแม่ของน้องบิว) ตนเองมีลูก 4 คน น้องบิวเป็นคนที่4  เป็น คนสุดท้อง คุณเเม่เล่าให้ทางทีมข่าวฟังว่า ค่าใช้จ่ายที่รักษาน้องนั่นค่อนข้างสูงเพราะต้องพาไปโรงพยาบาลเด็กที่กรุงเทพฯ ส่วนตัวคุณเเม่เองนั้นไม่ได้ทำงาน ต้องออกจากงาน เพื่อมาดูเเลน้องบิว และต้องเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนมากเงินที่นำมาใช้รักษาน้องบิว ได้มาจากคุณพ่อณรงค์ กิ่งโพธิ์ อายุ 43 ปี ทำอาชีพหาเช้ากินค่ำ ซึ่งได้เงินวันละ 300 บาท เเละถ้าวันไหนต้องพาน้องบิวไปรักษาที่โรงบาลก็จะขาดรายได้ในตรงส่วนนั้นไป ซึ่งก็อยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือในค่ารักษาพยาบาลน้องบิวด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางมูลนิธิและนักศึกษาจิตอาสาได้มอบ แพมเพิส ไข่ไก่ และเงินจำนวนหนึ่ง มอบให้น้องบิวไว้ใช้ ส่วนท่านใดประสงค์จะบริจาคหรือมอบสิ่งของจำเป็นที่น้องต้องการ ( ผ้าอ้อมอนามัยโซเซ็นตี้ M นมถั่วเหลืองดอยคำชนิดผง ผงเดสติน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำตาลมิตรผล ไข่ไก่ )  สำหรับท่านใดที่อยากจะช่วยเหลือน้องบิว สามารถโทรไปที่ 09-61630597 ( คุณนพรัตน์ กิ่งโพธิ์ คุณเเม่น้องบิว )

ที่มา : tnews

 

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ